แม่ร่ำไห้ลูกชาย อดีตนร. แชมป์เหรียญทองวิทยาศาสตร์ หลงผิดจนติดคุก
วันที่ 22 พ.ย. 68 สภ.เดชอุดมได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ บริเวณบ้านแจ้งสว่าง ถนนสายเดชอุดม–บุณฑริก ตำบลเมืองเดช อำเภอเดชอุดมจึงประสานหน่วยกู้ชีพและสายตรวจจราจรเข้าตรวจสอบทันที


เมื่อไปถึง พบรถกระบะวีโก้สีดำ ทะเบียนอำนาจเจริญ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าจนพลิกคว่ำ ห่างออกไปมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีชมพู ทะเบียนอุบลราชธานี สภาพถูกชนด้านหลังพังเสียหายหนัก บนถนนพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นางกองศรี อายุ 59 ปี ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา และ นางสาวเสาวลักษณ์ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ส่วนผู้ขับขี่รถกระบะคือ นายสุขเกษม อายุ 18 ปี ถูกควบคุมตัวไว้ในที่เกิดเหตุ


ต่อมาทราบว่า นายสุขเกษมเคยเป็นอดีตนักเรียนเก่งระดับประเทศ เจ้าของเหรียญทองวิทยาศาสตร์ และเป็นความหวังของครอบครัว แต่ชีวิตพลิกผันหลังถูกเพื่อนชวนให้ทดลองสารเสพติด จนติดหนัก เลิกงานไม่ทำงาน และสุดท้ายตัดสินใจขโมยรถกระบะลูกค้าจากร้านเจ้านายเก่า ก่อนซิ่งหลบหนีตำรวจ จนเกิดอุบัติเหตุพุ่งชน 2 แม่ลูกในครั้งนี้ เมื่อแม่ของผู้ก่อเหตุทราบเรื่อง ได้รีบเดินทางมาที่โรงพัก น้ำตาไหลพราก บอกเพียงว่า “ติดคุกครั้งนี้ คงไม่ได้เห็นหน้ากันอีกแล้ว” เพราะเธอกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งอย่างรุนแรง
